Nội dung chính

5 “luật ngầm” doanh nhân nên sở hữu một chiếc bút ký

Tính độc nhất

Một trong những điểm quan trọng nhất nhấn mạnh vẻ đẹp hoàn hảo của chiếc bút ký doanh nhân là người thợ làm bút trực tiếp chế tạo tỉ mỉ trong từng chi tiết bút. Nét chạm khắc tinh tế tên trên thân bút, đậm dấu ấn cá nhân. Đó chính là niềm tự hào mà chỉ những người sở hữu chiếc bút cao cấp mới có.

tiet-lo-5-luat-ngam-lanh-dao-nen-so-huu-but-ky-doanh-nhan-dat-gia tiet-lo-5-luat-ngam-lanh-dao-nen-so-huu-but-ky-doanh-nhan-dat-gia

Trong khi các loại bút thông thường tràn lan ngoài thị trường cùng với mức giá vừa túi tiền thì những thương hiệu bút ký sang trọng “âm thầm” tung ra các mẫu bút thiết kế mang âm hưởng độc tôn, đẳng cấp. Chiếc bút ký thương hiệu, khắc tên tinh xảo gắn liền với ý nghĩa “đẳng cấp trường tồn” làm giới lãnh đạo, doanh nhân chú ý, say mê.

Tính phong thủy

Ký hợp động là hoạt động tuyệt vời nhất trong kinh doanh. Vì vậy không thể tùy tiện dùng một chiếc bút rẻ tiền cho những sự kiện tầm cỡ của công ty. Nhiều doanh nhân thành đạt chuẩn bị những vật dụng mang yếu tố phong thủy để công việc kinh doanh thuận lợi, đặc biệt là bút ký.

Bút ký cao cấp sinh ra dành cho những dấu mốc quan trọng của công ty. Chiếc bút biểu tượng này sẽ mang công ty phát triển, đạt thành tựu rực rỡ. Ngoài ra, chiếc bút hợp phong thủy giúp gợi mở những sáng kiến, tăng hiệu suất làm việc, cơ hội tiếp cận nguồn khách mới.

Chất lượng thượng phẩm

Vì là dòng bút cao cấp, các thương hiệu như bút ký Parker, Picasso, Lamy, Waterman… luôn mang đến cảm giác êm mượt, trơn tru cho người dùng. Nét chữ sắc sảo, độ đậm của mực đặc trưng và chuẩn sắc khi lướt bút.

​​tiet-lo-5-luat-ngam-lanh-dao-nen-so-huu-but-ky-doanh-nhan-dat-gia

Cây bút và quyển sổ là công cụ hỗ trợ đắc lực của các Shark

Khi doanh nhân sử dụng bút ký cao cấp cho trong các văn bản, sự kiện lớn, nét chữ ký uốn lượn mịn màng, bừng tỏa phong thái lãnh đạo, đĩnh đạc của người đứng đầu. Một chiếc bút ký nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu nhưng câu chuyện biểu trưng cho sự thành đạt, thịnh vượng cho chủ nhân chiếc bút là điều không thể phủ định.

Sự sang trọng đẳng cấp

Mỗi chiếc bút ký trải qua một quy trình tạo dựng, chế tác kỳ công, vì thế nó gắn liền với sự đẳng cấp, đại diện cho tầng lớp thành công trong xã hội. Một chiếc bút sang trọng đại diện cho niềm kiêu hãnh của một cá nhân, biểu trưng cho vị thế cao của họ trong môi trường kinh doanh.

Việc sở hữu một cây bút thương hiệu cao cấp, sang trọng giúp bạn thêm tự tin, cũng được xem là “vũ khí vô ngôn” tô đậm hình ảnh chuyên nghiệp mà doanh nhân xây dựng. Không phải tất cả doanh nhân đều sử dụng bút cao cấp, song những người sử dụng bút thương hiệu đều có tầm vóc hơn thường.

Tính đồng nhất

Bút dạ bi Picasso 915RB-Tia sáng trong bức tranh tối màu

Để tạo dựng một hình ảnh chỉn chu, phong thái lãnh đạo của một người, tính thống nhất luôn là điều cần lưu tâm. Bạn cần một chỉnh thể thống nhất để khẳng định sự thành công, thành tựu bản thân thông qua thương hiệu cá nhân của mình.​​

Có thể hiểu rằng hình ảnh doanh nhân thành đạt với hình ảnh diện các suits lịch lãm; tham dự các sự kiện, hội nghị cao cấp thì những vật như bút ký cần xứng tầm với hình ảnh chuyên nghiệp của họ. Bạn không thể sử dụng một chiếc bút tràn lan trên thị trường để ký kết những văn bản quan trọng với cả công ty, doanh nghiệp. Chính vì thế, xây dựng thương hiệu cá nhân cần phải chú ý tính đồng nhất toàn diện.

Vì sao bút ký doanh nhân cao cấp đắt giá?

Trong bất kể lĩnh vực nào đều có những thương hiệu được xem là “vua” của lĩnh vực đó. Có thể kể đến như điện thoại có Vertu, Gucci trong kinh đô thời trang, Rolex của thế giới đồng hồ hay Rolls-Royce trong giới xe hơi… Sự so sánh giữa các thương hiệu đẳng cấp này ít nhiều toát lên được giá trị, danh tiếng của những sản phẩm thương hiệu.

Điều này tương ứng với các dòng bút cao cấp trong lĩnh vực bút ký. Các sản phẩm từ thương hiệu cao cấp, được giới doanh nhân ưa chuộng gồm ký bút Parker, Picasso, Waterman, Lamy…

Chất liệu chế tác bút ký là câu trả lời xác đáng cho câu hỏi vì sao bút ký doanh nhân đắt tiền

tiet-lo-5-luat-ngam-lanh-dao-nen-so-huu-but-ky-doanh-nhan-dat-gia

Để tạo nên một chiếc bút cao cấp, nghệ nhân cần chọn những nguyên liệu quý hiếm như xà cừ, mạ vàng, bạc… Các thành phần trên chiếc bút ký được thiết kế tùy chỉnh với mức độ tinh xảo xuất sắc. Nghệ nhân khi chế khắc phải chú ý tỉ mỉ trong từng công đoạn, đòi hỏi sự chính xác gần như tuyệt đối. Dòng chữ khắc tên trên thân bút được thực hiện trên quy trình khắc laser mang đến những dòng chữ “bé nhỏ” sắc sảo từng nét.

Quá trình chế tác công phu, tỉ mẩn

Quy trình tạo nên những chiếc bút ký thương hiệu luôn được theo dõi sát sao, tỉ mẩn trong từng công đoạn. Những người thợ lành nghề trực tiếp lắp ráp cẩn thận các chi tiết chiếc bút thương hiệu.

Sau khi hoàn tất quá trình lắp ráp, chiếc bút ký cao cấp sẽ được chuỗi hệ thống máy móc hiện đại kiểm tra nhằm đảm bảo mọi chức năng đều ổn định. Ngoài ra, các nhân viên chế tác sẽ trực tiếp xem xét, kiểm tra lần cuối để chắc chắn chất lượng ổn định của bút ký, không để sai sót nào xảy đến.

Bút máy Picasso 903FB – Mặt Nạ Châu Phi

Trên đây là 5 “luật ngầm” doanh nhân nên sở hữu bút ký cao cấp. Một chiếc bút ký doanh nhân cao cấp có thể khiến bạn trở nên thật nổi bật, nâng tầm ảnh hưởng và phong thái lãnh đạo của bạn trong mắt nhân viên, đối tác. Chính vì những lý do này đã tạo nên những điểm khác biệt cho các thương hiệu bút cao cấp trên thế giới hiện nay, mang sức hấp dẫn nhất định với giới mộ điệu dù giá cả có thể lên tới cả nghìn đô.

Theo Lenondio