Nhìn Chữ Ký này biết ngay là NGƯỜI GIỎI KIẾM TIỀN

✍Có thể bạn quan tâm

“Nét chữ nết người”, vậy nét chữ ký như thế nào chứng tỏ đó là “tay” kiếm tiền siêu đỉnh?

Bất kỳ ai cũng có một chữ ký cho riêng mình. Nó có thể được ví như “thẻ căn cước” của bạn bởi nói như là một dấu hiệu đặc biệt để nhận dạng bạn. Tuy nhiên, ngoài có giá trị pháp lý trong các văn bản, chữ ký cũng có thể bật mí rất nhiều điều thú vị về bạn mà bạn chưa biết.

Vì thế, các nhà khoa học đã nghiên cứu mối quan hệ giữa các đặc điểm đặc trưng của cá nhân với chữ viết qua “Thuật xem tướng chữ”.

Nội dung chính

1. Các loại chữ ký

Có rất nhiều kiểu chữ ký. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đặc điểm cá nhân của từng loại.

 • Kích cỡ của chữ ký

Về mặt kích cỡ, với những chữ ký càng lớn; nó thể hiện chủ nhân của nó là người là người tự do, rộng rãi, phóng khoáng. Vỡi những người có chữ ký nhỏ. Đây là những người có xu hướng cá nhân. Họ thường dành sự quan tâm nhiều về bản thân. Đôi khi nó cũng thể hiện đây là mẫu người khiêm tốn, và nghiêm khắc với bản thân. Tuỳ vào đường nét khoảng cách các nét chúng ta còn có thể suy ra họ có phải là người hà tiện hay không.

 • Hướng của chữ ký 

Hướng của chữ ký rất được chú ý. Có 3 hướng của chữ ký là chữ ký hướng lên, chữ ký ngang và chữ ký hướng xuống.

17 mẫu chữ ký nổi tiếng trên thế giới

 

 • Chữ ký hướng lên: Là loại của những người sáng tạo, đầy tham vọng. Chủ nhân của nó là người có tinh thần tích cực, lạc quan, cầu tiến. Họ không phải là những người dễ dàng chấp nhận và cúi đầu. Thường đây là dạng chữ ký của những nhà lãnh đạo, biết kiếm tiền và đầy bản lĩnh.
 • Chữ ký cân bằng: Chữ ký cân bằng là loại chữ ký có xu hướng đi ngang và cân đối trên dòng kẻ. Đây là những người có khả năng cân bằng tốt mọi thứ trong cuộc sống. Tuy nhiên họ cũng là những người có tính ổn định cao. Họ không phải là người của sự đột phá. nếu sử dụng những người này cho những công việc có tính hàn lâm sẽ phát huy tốt năng lực của họ.
 • Chữ ký hướng xuống: Đa số những người sở hữu loại chữ ký này là những người nội tâm. Họ rất thiếu sự tin tưởng vào bản thân, ngại tìm tòi học hỏi.
 • Độ dài của chữ ký

  Độ dài ngắn của chữ ký cho thấy cá tính của bạn. Không chỉ có độ dài ngắn sự rộng mở và khoảng cách của các nét cũng tương tự như vậy.

  • Chữ ký dài: Đây là dạng chữ ký của những người đáng tin. Nhưng họ lại là người đại diện cho tính cố chấp, bảo thủ. “Sự dài” biểu hiện cho khí chất thích vòng vo và ưa giải thích của họ. Cần cù, siêng năng là đại diện cho chủ nhân của nó
  • Chữ ký ngắn: Đây là loại chữ ký của những người thích thay đổi. Họ có khả năng thích nghi ngay lập tức với cuộc sống mới. Nhưng điểm yếu lớn nhất của nhóm người này là thiếu sự kiên trì, tập chung vào công việc.

Về kích cỡ, độ lớn của chữ ký

Người rộng rãi sẽ có chữ ký to, rõ ràng. Đây là nhóm người của sự tự do, phóng khoáng. Đôi khi họ còn là người thích mơ mộng, bay bổng. Họ cũng là người có tư duy mở rộng, tốt bụng. Nếu có những nét to kết hợp với những nét nhỏ hơn thể hiện cá tính mạnh, và thích che chở cho người khác. Chữ ký nhỏ cho thấy họ là người nhút nhát, sống nội tâm, ngại giao tiếp. Họ cũng có thể là người thuộc nhóm nguyên tắc bảo thủ, và ích kỷ.

Lực nhấn bút và độ dày chữ ký.

Người có lực nhấn bút đồng đều và nhẹ nhàng là người quản lý cảm xúc tốt, tốt bụng, và hào phóng. Nếu nhẹ đầu và mạnh phần cuối là người rất dễ nổi nóng; họ không có khả năng chịu được áp lực cao. Người viết chữ đậm, thanh không đều, thường người có tính cách không ổn định. Nhóm người này thay đổi thất thường. Người điềm tĩnh là người viết đều, nhẹ nhàng không ngắt quãng.

Nét phụ của chữ ký – Cách tạo chữ ký đẹp

Nét phụ là những nét viết thêm. Ví dụ các nét gạch chân, gạch ngang…. Mỗi hướng của nét, vị trí của các nét này ảnh hưởng nhiều đến con người bạn.

 • Người có dấu chấm: Thói quen của người thêm dấu chấm cuối chữ ký đây là người của kỷ luật. Họ suy nghĩ rất nhiều và làm việc cẩn thận. Họ suy sẽ kỹ lưỡng cả trước và sau khi hành động.
 • Nét cắt trong chữ ký: Dù ngắn hay dài nó cũng thể hiện cho người giàu cảm xúc. Họ cần được sự nâng đỡ hoặc chia sẻ. Đôi khi họ thích thêm các nét cắt trên từng nét đơn. Họ là người thường xuyên tự vấn bản thân vì những rắc rối và chắc chở.
 • Chữ ký có nét móc quay đầu: Đây là người có xu hướng nhìn về quá khứ. Họ thường có suy nghĩ tiêu cực về những gì đã sảy ra

2. Người giàu có chữ ký như thế nào?

Muốn biết “tay” kiếm tiền sẽ có chữ ký như thế nào, hãy cùng xem chữ ký của những nhà tỷ phú.

Chữ ký của tỷ phú số 1 thế giới – Bill Gates

Tý phú Bill Gates.

Nhìn chữ ký của Bill Gates chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được ngay bởi nó rất đơn giản, rõ ràng và dứt khoát.

Dễ nhận thấy ông là người cởi mở, thẳng thắng và quyết đoán. Chữ ký của ông có đặc điểm chữ cái đầu viết to, in hoa, các chữ cái còn lại viết thường, đều đặn thể hiện ông là một người tự tin, nhưng lại rất khiêm tốn.

Chữ ký cựu CEO của Apple – Steve Jobs

Những đường nét chữ ký sắc nét, rõ ràng của Steve Jobs cho thấy ông là người thiếu kiên nhẫn, dễ nổi nóng và không giỏi kiềm chế bản thân. Nét chữ hướng lên trên chứng tỏ ông là người tham vọng, luôn hướng đến tương lai.

Chữ ký của CEO Apple – Tim Cook

Chữ ký của ông nguệch ngoạc, khó đọc, khó luận, Tuy nhiên, lại cho thấy chủ nhân của nó là người có tư duy nhanh nhạy.

Chữ ký của ông không có đường gạch chân bên dưới tiết lộ ông là người thích nói về những thành công của mình. Tim Cook chẳng cần nói cho bạn biết ông ấy là ai, nhưng danh tiếng của ông thì đến trước cả khi ông xuất hiên.

Chữ ký của nhà sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg sử dụng các chữ cái đầu trong tên của mình trong chữ ký cho thấy anh là một người có phần bí ẩn, không thích người khác biết nhiều về mình. Tuy nhiên, các chữ cái viết to, rõ ràng, nhận thấy anh là người rất tự tin và tự trọng.

Chữ ký của Tống thống Mỹ – Barack Obama

Chữ ký của vị Tổng thống thứ 44 của Mỹ đều viết in hoa ở chữ cái đầu, rõ ràng, rành mạch – ông là người rất tự tin và cẩn trọng.

Phần đuôi có chút kéo dài hơn tiết lộ ông là người thân thiện, cởi mở. Chuyến thăm của Barack Obama đến Việt Nam hồi cuối tháng 5 đã chứng tỏ được điều đó.

Giờ thì đến lượt bạn rồi. Hãy cầm bút lên và check ngay chữ ký của bạn, xem có “hao hao” giống các nhà tỷ phú trên thế giới hay không. Nếu có, bạn sắp giàu to rồi đấy. Tuy nhiên, nét chữ chỉ là một phần trong những đặc điểm đặc trưng của mỗi người, không phải tất cả.

Vì thế, khi đánh giá một ai đó, chúng ta không phải chỉ dựa vào một yếu tố mà phải là sự tổng hòa của tất cả các yếu tố. Như thế mới có thể chính xác được.

Còn nếu mà bạn muốn tìm một chiếc bút ký đẹp thì hãy đến ngay với butdep.net để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn một cây bút như ý.