Lịch sử hình thành thương hiệu bút Parker

✍Có thể bạn quan tâm

Bút Parker là một tác phẩm của sự sáng tạo. Mỗi cây bút là thành quả  của quá trình nghiên cứu hơn 129 năm. Nó không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm mà còn có khả năng kỹ thuật trong các lĩnh vực đa dạng như kỹ thuật thiết kế cơ khí, tạo mẫu và thử nghiệm. Hãy cùng butdep.net ngược dòng lịch sử hơn 100 năm về trước để tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu bút Parker nhé!

Ngay từ khi còn nhỏ George Safford Parker đã yêu thích công nghệ và du lịch, chính vì vậy ông bắt đầu tham dự trường đại học Lowa. Sau khi tốt nghiệp ông dạy môn điện báo địa phương và có làm đại diện cho hãng bút ký John Holland để kiếm sống. Ông bán những cây viết này cho sinh viên của mình. Vào thời điểm khi mà những cây bút có độ bền kém và mực rò rỉ là hai vấn đề lớn, George Safford Parker nhận thấy rằng phải thay đổi bộ mặt của ngành sản xuất bút. Năm 1888, khi mới ở tuổi 25, George Safford Parker đã cho ra đời cây bút Parker đầu tiên và được cấp bằng sáng chế bút. Parker luôn quan niệm rằng: “Sẽ luôn là có thể để tạo ra một cây bút tốt hơn”

Vào năm 1894, Parker đã nhận được bằng sáng chế thứ hai nhờ việc tạo ra hệ thống chống rò rỉ “Curve Lucky”, phát minh của ông đã tạo ra bước đột phá quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất bút.

Snake Penser

Năm 1906, Parker cho ra đời chiếc bút lông nghệ thuật nổi tiếng Thế Giới. Cây bút lấy cảm hứng từ phong trào Art Nouveau, bút lông PARKER Snake Penser vàng và bạc sau khi tung ra thị trường đã trở thành một trong những báu vật được giới sưu tầm bút săn lùng. quy trình làm chứng từ xuất nhập khẩu

Vào năm 1914, Parker đã thiết kế một dòng bút Trend đặc biệt để phục vụ nhà vua và những người lính. Dòng bút này có thiết kế mực khô và chỉ cần thêm nước khi sử dụng , rất tiện lợi trong chiến trường. Đây cũng là một cống hiến to lớn đối với đất nước, thể hiện tình yêu dân tộc của Parker. Năm 1918 đánh dấu cột mốc quan trọng của thương hiệu bút Parker khi lần đầu tiên doanh thu của hãng vượt qua con số 1 triệu USD.

Đến năm 1921, Parker tiếp tục làm điên đảo thế giới bút khi cho ra đời Duofold, cây bút thu hút bởi sắc đỏ cam ấn tượng và ngòi bút bằng vàng, cùng kết bảo hành 25 năm, thể hiện đẳng cấp thương hiệu thế kỷ XX.  Sir Arthur Conam Doyle dùng bút này để ghi lại những chiến tích của Sherlock Holmes. Bên cạnh những cuộc phiêu lưu cuối cùng của Homlmes, Doyle cũng viết thư cho Lord Molesworth, một thành viên của hội đồng quản trị của Parker và tuyên bố rằng với Doufold “cuối cùng tôi cũng gặp được sự đồng cảm với cây bút của mình”. Năm 1928, bút Duofold được cải tiến bằng chất liệu bền cứng, chống nứt ngay cả  khi rơi từ máy bay xuống, một lần nữa thương hiệu Parker lại được khẳng định.

Trong những năm tiếp theo Parker liên tục phát triển để khẳng định thương hiệu. Đến năm 1939, để đánh dấu cột mốc quan trong 51 năm thành lập, công ty đã nghiên cứu, và chế tạo ra Parker 51, sau hơn 3 năm nghiên cứu cây bút được ra mắt vào năm 1941. Cây bút được lấy cảm hứng từ niềm đam mê khí động học của máy bay, Kenneth Parker xuất hiện ‘Giống như cây bút từ một hành tinh khác’. Không nằm ngoài mong đợi, cây bút đã đạt giải Oscar về thiết kế ấn tượng nhất, và trở thành một cây bút huyền thoại của thế kỷ XX.
Với sự thành công của các kiểu bút cũ và mới, Parker tiếp tục mở rộng cả thị trường trong nước và quốc tế. Đầu thập niên 1950, các nhà sản xuất mới của Parker được xây dựng tại Pháp và Mexico.Cuối thập niên 1950 và đầu thập niên 1960, Parker tiếp tục tấn công vào các thị trường mới, với các chi nhánh lần lượt ra đời ở Úc, Argentina, Brazil, Tây Đức, Peru, và Colombia. Parker 61, Jet Flighter, International Jotter, Parker 45 và Parker VP ra đời.

Parker vẫn tiếp tục phát triển sản phẩm mới. Năm 1967, dòng bút cổ điển với đường viền mảnh xuất hiện. Năm 1968, loại bút chì bấm cho phép viết đến 50.000 từ – bằng với độ dài của nhiều tiểu thuyết ra đời. Năm 1970, Parket cho ra mắt loại T-1, cây bút hiện đại làm từ hỗn hợp titan. Năm 1975, bút bi đầu xoay đầu tiên xuất hiện. Hàng loạt những cải tiến xuất hiện vào giữa thập niên 70: Parker 180, loại bút máy viết hai hàng, dòng Parker 25 từ Anh, dòng Parker 45 và Parker 50, Ms Parker, và Swinger neck pen – sau này được biết đến với cải tiến Slinger. Rồi Vector Roller Ball năm 1982, bộ sưu tập Parker premier được giới thiệu trên khắp thế giới năm 1983. Trong suốt thập niên năm 1990, nhiều loại bút mới của dòng Doufold cũng được tung ra. Loại bút có kiểu dáng thanh thoát nhất thế giới Doufold Presidential cũng được giới thiệu với giá 10.000 USD cho bút máy và 5.000 USD cho bút bi. Dòng mực viết máy và hệ thống bơm mực Penman được ra mắt vào năm 1993. Bình mực kiểu cổ điển chứa loại mực dễ bơm. Được chứa trong hộp sang trọng, loại mực viết máy Parker chính là bằng chứng khác của công ty mong muốn mang lại sự kết hợp tuyệt vời giữa quá khứ và hiện tại.

 Năm 2009, Parker Premier được giới thiệu với thiết kế hoa văn độc đáo, sang trọng quý phái, tiêu biểu cho dòng bút thế kỷ 21. Năm 2011, Parker công bố Parker Ingenuity 5th tạo nên một cuộc cách mạng mới trong ngành công nghệ bút.

Năm 2013 sau 125 năm thành lập thương hiệu Parker đã khẳng định chỗ đứng vững trãi trên thị trường, để kỷ niệm 125 năm thành lập, Parker đã tiến hành thu thập, trưng bày các văn bản từ các nhà lãnh đạo trên toàn cầu, các tác phẩm truyền cảm hứng, các bút tích nổi tiếng của Parker để góp phần truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Đến năm 2015, Parker thông báo cải tiến cho các bộ sưu tập của Duofold và Sonnet cùng với việc nâng tầm nhận thức thương hiệu Parker khuyến khích mọi người sống chậm lại, nghĩ khác đi và trải nghiệm nhiều hơn về cuộc sống.

Trong hơn một thế kỷ qua, bút Parker đã hình thành và phát triển cùng lịch sử thế giới. Cây bút đã trở thành minh chứng cho lịch sử, rất nhiều hiệp định trong thế chiến thứ nhất và thứ hai được ký dưới ngòi bút Parker. Thương hiệu bút Parker đã trải qua những chặng đường gian nan để vẽ lên một lịch sử bút Parker đầy tiếng vang như ngày nay. Parker đã phải bỏ ra không ít những tâm huyết, nỗ lực, và sự đam mê, để tạo nên dòng bút đẳng cấp, sang trọng mà bất kỳ ai cũng mong muốn được sở hữu.

Hãy click vào đây để sở hữu cây bút đẳng cấp thế giới nhé!